CÁCH ĐỂ YÊU NHỮNG NGÀY THỨ HAI

Bạn hoàn toàn có thể thích ngày thứ Hai. Bạn có thể thích những ngày này rất nhiều, khi đồng hồ báo thức đánh thức bạn dậy trước khi bình minh ló dạng mỗi sáng thứ hai, bạn thành công nhảy ra khỏi giường để bắt đầu một ngày làm việc. Bây giờ trước khi bạn nghĩ rằng tôi uống quá nhiều cà phê và đã phát điên, tôi muốn các bạn biết rằng tôi đã ở vị trí của bạn.

Tôi đã có những đêm tiệc tùng chủ nhật. Tôi đã có những cảm giác lo lắng khủng khiếp khi sẵn sàng cho công việc vào sáng thứ Hai. Tôi đã cảm thấy bị mắc kẹt trong cuộc sống hàng ngày, một vòng quanh quẩn mà tôi đã ‘phải’ sống. Đó là trước khi tôi làm một hành động lớn, hơn và hơn, để tìm thấy và làm công việc mà tôi hoàn toàn yêu thích.

Phải mất rất nhiều công việc, nhưng nó có thể đó “đốt cháy” cuộc sống của bạn và làm cho bạn cảm thấy vô cùng “bốc lửa”. Dưới đây là làm thế nào để yêu thứ Hai:

  1. Hợp lý hóa cuộc sống của bạn

Một lý do một số người cảm thấy khó khăn và không hài lòng với cuộc sống và sự nghiệp của họ là thời gian làm việc 9-5 nhưng không chính xác là 9-5. Trong thực tế, nó giống như 8-6. Sau đó, sau khi làm việc là nằm xuống, kiệt sức vào cuối ngày. Và sau đó lặp lại. Ngày qua ngày, trong 40 năm.

Một trong những cách tốt nhất để bắt đầu làm cho cuộc sống của bạn thú vị hơn là sắp xếp cuộc sống của bạn. Bắt đầu loại bỏ các hoạt động không cần thiết: những hoạt động gây mất thời gian mà không thêm bất kỳ giá trị cho cuộc sống của bạn. Bắt đầu làm việc hàng ngày của bạn càng hiệu quả càng tốt, và ủy thác những gì có thể với một người khác. Khi bạn sắp xếp công việc hàng ngày của bạn, bạn có thể tạo thêm nhiều thời gian trong ngày của bạn để làm những điều bạn yêu thích. Bằng cách tối đa hóa thời gian bạn phải làm những việc tạo niềm vui, cuộc sống cảm thấy nhiều thỏa mãn hơn.

  1. Trở thành một chuyên gia cho chính bản thân

Để yêu Thứ Hai, điều quan trọng là phải có một sự hiểu biết mạnh mẽ bạn là ai. Khi bạn thực sự biết những gì tạo niềm vui cho bạn, đâu là điểm mạnh bẩm sinh của bạn, loại môi trường làm việc để cá tính của bạn phát triển mạnh, và loại lịch trình công việc khiến bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực, sau đó bạn có thể chọn một con đường sự nghiệp mà gắn với những đặc điểm này.

Để trở thành một chuyên gia, điều quan trọng là phải biết rõ xuất phát từ hành động. Bạn có thể thay đổi giờ làm việc, vị trí công việc của bạn, thứ tự mà bạn hoàn thành nhiệm vụ của mình, hoặc những người bạn đang làm việc cùng? Hãy hành động và thực hiện một số thay đổi nhỏ trong những ngày làm việc của bạn.

Sau đó, chú ý đến cách bạn cảm nhận. Bạn tràn đầy sinh lực hơn, hoặc cảm giác mệt mỏi hơn? Bạn càng hành động, càng hiểu những gì mà môi trường làm việc sẽ giúp bạn cảm thấy thỏa mãn.

  1. Hãy làm việc mà bạn đam mê

Thật khó để yêu thứ hai nếu bạn cảm thấy như bạn đang làm công việc vô nghĩa. Tuy nhiên khi bạn đam mê công việc của bạn, công việc của bạn trở nên nhiều hơn so với tiền lương. Khi bạn cảm thấy trên lửa về công việc mình làm, sự nghiệp của bạn trở nên rất thỏa mãn và bạn có thể làm cho một tác động lớn. Nếu bạn không chắc chắn những gì bạn đam mê, hãy kiểm tra bảng tính miễn phí để giúp bạn tìm thấy niềm đam mê của bạn.

  1. Chọn một nghề nghiệp phù hợp vào cuộc sống lý tưởng của bạn

Hầu hết mọi người chọn một con đường sự nghiệp, sau đó cố gắng để phù hợp với cuộc sống của họ xung quanh sự nghiệp. Họ nhồi nhét cuộc sống cá nhân của họ vào vài giờ họ có ngoài công việc trong buổi tối và ngày cuối tuần, và lâu ngày mất dần khi họ thăng tiến trong công ty.

Tôi muốn bạn làm những việc khác nhau. Tôi muốn bạn suy nghĩ về cuộc sống lý tưởng của bạn, và chọn một con đường sự nghiệp phù hợp với phong cách sống và lịch trình mà bạn mong muốn. Bạn muốn một lịch trình linh hoạt, hay một lịch trình thiết lập? Bạn muốn đi làm việc tại một công ty lớn, bao quanh bởi rất nhiều người thú vị mỗi ngày, hay bạn thích làm việc ở một nơi nhỏ hơn hoặc độc lập?

Bạn muốn làm việc tại một địa điểm cố định, hay bạn thích đi công tác, hoặc thậm chí có thể làm việc từ bất cứ nơi nào? Trong sự nghiệp lý tưởng của bạn, nhiệm vụ công việc của bạn đa ngành nghề, hay là bạn là một chuyên gia cụ thể? Trong cuộc sống lý tưởng của bạn, bạn làm việc bao nhiêu giờ mỗi tuần?

Khi bạn chọn một nghề nghiệp mà gắn với những ước mơ chung về cuộc sống, thứ Hai trở nên thú vị hơn rất nhiều.

  1. Mỗi ngày trở nên tốt nhất có thể

Có lẽ công việc của bạn không phải là vô cùng thú vị. Khi bạn đang làm việc hướng tới một kế hoạch, sử dụng thời gian vào công việc hiện tại của bạn để trở nên tốt nhất có thể. Bạn muốn phát triển kỹ năng lãnh đạo của bạn? Chịu trách nhiệm về một sáng kiến mới, lập kế hoạch công ty sắp tới, hoặc trở thành một người cố vấn.

Bạn có muốn trở nên tốt hơn? Bắt đầu đi bộ ăn trưa với các đồng nghiệp của bạn. Sử dụng thời gian đó để đi ra ngoài, thưởng thức không khí trong lành, và tận hưởng cuộc trò chuyện không liên quan đến công việc. Bạn muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn? Phát biểu trong các cuộc họp và trở thành người biết lắng nghe tích cực.

Khi bạn bắt đầu cố gắng để trở nên tốt nhất có thể, bạn bắt đầu tạo ra một môi trường tích cực, có thể ảnh hưởng đến những người xung quanh bạn. Điều này có thể làm các ngày thứ Hai tốt hơn không chỉ riêng bạn, còn cả đồng nghiệp của bạn.

Chúng tôi đã dành nhiều giờ trong những năm tháng đẹp nhất của cuộc sống cho công việc. Khi bạn làm theo các bước trên, nó có thể giúp cho các ngày thứ Hai của bạn, và cả tuần của bạn, thú vị hơn nhiều.

Ngọc Trần.

(http://www.lifehack.org/)

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s