Cuộc thi sáng tạo phần mềm giáo dục Vietnam Hackademics 2015

Những năm gần đây, ngày càng nhiều các cuộc thi lập trình Hackathon được tổ chức tại Việt Nam…

hackathon-1438186440514-crop-1438186501141.jpg

Trái với tên gọi của nó, Hackathon không phải là một sự kiện mà những người tham gia sẽ tìm cách “hack” một cái gì đó. Hackathon là một sự kiện mà các lập trình viên, cùng những người liên quan trong ngành phát triển phần mềm như các nhà thiết kế đồ họa, thiết kế giao diện, quản lý dự án sẽ hợp tác với nhau trong thời gian ngắn để hoàn thành một dự án phần mềm.

Với mục tiêu tìm ra những sản phẩm thú vị, có cơ hội ứng dụng thực tế, Hackathon là cơ hội tốt cho các bạn trẻ đam mê startup (khởi nghiệp) giới thiệu sản phẩm của mình, cũng như tìm kiếm nhà đầu tư.

Từ 1-2/8/2015, Vietnam Hackademics 2015 sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với trọng tâm là phần mềm giáo dục, cuộc thi này là cơ hội cho các bạn trẻ yêu thích công nghệ được lập trình, tạo ra sản phẩm giáo dục và tiếp cận với những nhà đầu tư.

Cuộc thi hoan nghênh sự góp mặt của tất cả những người yêu sáng tạo phần mềm, từ các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm, chuyên gia thiết kế đến những người có kinh nghiệm về quản lý và khởi nghiệp. Vietnam Hackademics 2015 sẽ dành cơ hội cho 100 người đầu tiên đăng ký.

cuoc-thi-sang-tao-phan-mem-giao-duc-vietnam-hackademics-2015.jpg

Ban tổ chức của cuộc thi là Hackademics, một tổ chức phi lợi nhuận đa quốc gia được sáng lập bởi một số bạn trẻ hiện đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và giáo dục tại Nhật Bản.

Trước sự kiện tại Việt Nam, nhóm Hackademics đã tổ chức thành công Tokyo Hackademics vào giữa tháng Năm, với sự tham gia của 50 thí sinh đến từ 6 quốc gia.

cuoc-thi-sang-tao-phan-mem-giao-duc-vietnam-hackaics-2015.jpg

Ban tổ chức của Vietnam Hackademics 2015

Tên gọi “Hackademics” ra đời từ sự kết hợp giữa 2 chữ “Hackathon” (cuộc thi lập trình) và Academics (học thuật), với kỳ vọng cuộc thi sẽ mang đến những ý tưởng sáng tạo, những giải pháp đổi mới toàn diện hay gần gũi hơn là những mô hình mới, những cách tiếp cận giáo dục mới mẻ.

Bên cạnh đó, nhóm cũng muốn qua cuộc thi này các bạn trẻ sẽ tiếp cận được các nhà tài trợ, hay xa hơn nữa là tìm kiếm những cơ hội du học hoặc làm việc tại Nhật Bản.

Để biết thêm thông tin, bạn đọc có thể truy cập vào website: www.vietnamhackademics.org

Thái Nam

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s